Thứ Tư , Tháng Bảy 17 2019
Home / Cẩm nang du lịch / Ẩm thực trứ danh Ghẹ Sông Cầu

Ẩm thực trứ danh Ghẹ Sông Cầu

Ẩm thực trứ danh Ghẹ Sông Cầu
5 (100%) 1 vote

Ghẹ có mặt ở khắp mọi nơi, nhiều cách chế biến và thưởng thức. Tuy nhiên khi ghé du lịch Phú Yên chắc hẳn bạn không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ghẹ trứ danh, làm nên tên tuổi của hải sản đất Phú, đó là Ghẹ Sông Cầu.

Nằm cách thành phố Tuy Hòa 35 km về hướng bắc, Sông Cầu nổi tiếng là xứ dừa, từng là tỉnh lỵ của Phú Yên (1899 – 1945). Qua biết bao thăng trầm lịch sử miền đất Sông Cầu được thiên nhiên ưu ái ban tặng đầy đủ những loại địa hình tự nhiên từ hồ, ao, sông, suối, đến đầm, vũng, vịnh,… Nguồn hải sản ở đây dồi dào và tập trung chủ yếu ở Vịnh Xuân Đài và Đầm Cù Mông.

Ở Đầm Cù Mông có một loại ghẹ ngon, khách du lịch thường gọi là ghẹ đốm Sông Cầu để phân biệt với các giống ghẹ khác trên cả nước. Ghẹ Sông Cầu nổi tiếng có thịt chắc, thơm, ngọt quanh năm là nhờ môi trường nước ở Cù Mông, Vịnh Xuân Đài có độ mặn ổn định, nhiều thực vật thủy sinh làm thức ăn nên bạn đến vào thời gian nào cũng không có ghẹ xốp. Ở đây, có một loại ghẹ tươi ngon được nhiều người yêu thích là ghẹ lột. Loại ghẹ này ăn nguyên vỏ, thịt mềm, ngọt nước.

Người dân địa phương thường chế biến ghẹ thành các món ăn như: ghẹ luộc, hấp, nướng vỉ, rang muối,…

Ngoài ra du khách còn ấn tượng với hai món ăn nổi tiếng tại các bè nổi trên Đầm Cù Mông, đó là chả ghẹ và ghẹ rang me, ăn rất thú vị và chính là những món níu chân du khách xa gần.

Phú Yên Tour tổng hợp

Thông tin về Phú Yên Tour

Phú Yên Tour - Công ty du lịch tổ chức tour uy tín, chuyên nghiệp tại Phú Yên. Với phương châm "Nơi bạn tìm thấy chính mình", Phú Yên Tour mong muốn Quý du khách hãy đặt chân một lần đến Phú Yên, một trong những điểm du lịch còn hoang sơ với phong cảnh hữu tình tại Việt Nam. Bạn sẽ tìm thấy chính Bạn ở đó...

Bài Viết Khác

Phú Yên đi chơi tết

Tết dương lịch ở Phú Yên đi đâu chơi?

Tết dương lịch ở Phú Yên đi đâu chơi?5 (100%) 1 vote Theo thông tin …

Hãy để lại Chia Sẻ của Bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *