Những thói quen xấu thường gặp khi đi du lịch

Du lịch hiện nay trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Hằng năm bạn đều lên kế hoạch cho bản thân khám phá thêm những vùng đất mới. Tuy nhiên chúng ta thường phạm phải những thói quen xấu thường gặp khi đi du lịch. Những thói quen này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sự trải nghiệm nếu không bỏ ngay. Hãy cùng Phú Yên Tour điểm qua đó là những thói quen nào nhé!

1. Lịch trình quá nhiều điểm tham quan

Nếu như mọi cuốn cẩm nang du lịch đều có quá nhiều nội dung, kế hoạch quá chi tiết và nhiều điểm tham quan bạn sẽ bị rối. Mặc khác bạn sẽ xem đó như là một nhiệm vụ phải thực hiện, làm ảnh hưởng đến những sắc thái tuyệt vời của điểm đến. Sự ham muốn, thôi thúc bạn đến miền đất mới không còn nồng nhiệt nữa.

Lịch trình quá nhiều làm bạn phải tốn thời gian để di chuyển. Những giá trị tốt đẹp của điểm đến dường như chỉ thoáng qua mà không sâu sắc thêm. Hãy chiêm ngưỡng những kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên thay vì chỉ đến cho bằng được rồi bỏ đi. Hãy xác định bạn muốn gì ở chuyến đi này, những điểm nên đến và phần còn lại cứ để theo tự nhiên đừng sắp xếp hết vào.

2. Không cân bằng các khoản chi phí

Thật sự tiền bạc là phần quan trọng trong đời sống, chi phối rất nhiều thứ. Mỗi chuyến đi bạn sẽ đầu tư rất nhiều vào trang phục, tiền khách sạn, đặt vé máy bay,… Tuy nhiên hãy cần bằng mọi thứ khi có thể, đừng mua vé máy bay cao điểm, đặt phòng khách sạn hạng sang khi bạn cần nhiều khoản cho chi phí du lịch khác như vé tham quan, ăn uống.

Hãy đề ra 3 loại chi phí thiết yếu: chi phí chuẩn bị chuyến đi gồm đặt trước các dịch vụ, chi phí trong chuyến đi cho ăn uống, trải nghiệm và chi phí đề phòng khẩn cấp như y tế, taxi, hoặc hành lý phát sinh. Nếu bạn cân bằng chi phí tất nhiên bạn sẽ biết mình có chuyến du lịch thú vị hơn vì không lo nghĩ về chúng hay đi du lịch ăn mì gói mấy ngày liền trong khách sạn.

3. Chăm chú chụp quá nhiều ảnh

Chụp ảnh giá trị cốt lõi là để lưu giữ kỷ niệm của chuyến đi. Mỗi người sau khi rời chiếc xe và đặt chân xuống địa điểm tham quan chỉ có việc giơ máy ảnh lên và bấm liên hồi, chỗ nào cũng chụp. Thói quen xấu này làm bạn ỷ lại có hình ảnh giúp ghi nhớ cảnh quan nhưng ngược lại bạn không cảm nhận hết những điều thú vị hiện hữu. Bạn sẽ quên những điểm đến nhanh hơn nếu trông cậy vào chụp ảnh.

Để khắc phục thói quen xấu này, khi xuống xe và tham quan đừng vội vàng, hãy quan sát, hít thở và xem ở đây có gì thú vị tầm 10 – 15 phút, sau đó hãy chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm. Thời gian đầu cực kỳ quan trọng để bộ não xử lý những cảm xúc trực tiếp mà chúng ta thấy lần đầu.

4. Chỉ làm những điều quen thuộc

Một bộ phận du khách thường không quên được hương vị quê nhà khi đi du lịch. Chỉ quanh quẩn những món ăn quen thuộc mà không trải nghiệm những món ăn mới thì sao mà cảm nhận được điều thú vị. Có thể hương vị lạ miệng, dù ngon hay tệ thì đó cũng là cái mới mà mình học hỏi được.

Hãy đặt mình vào những trải nghiệm mới lạ, thử kiểm tra trình độ tiếng Anh khi đang có nhóm người nước ngoài đi cùng, tự tay làm một sản phẩm làng nghề kỷ niệm nó sẽ giúp cho chuyến đi của bạn tích cực và được mọi người quan tâm hơn.

5. Đi lại đúng chuyến đi của người khác

Tham khảo kinh nghiệm của một ai đó từng đi nhưng đừng bắt chước những trải nghiệm của họ từng chút một. Hãy đòi hỏi một cái gì đó mới lạ, như viết thêm lịch trình, sửa lại món ăn mà có lẽ người bạn của bạn chưa từng nếm qua.

Bạn sẽ có một chương trình đi theo cách của bạn nếu sử dụng phương pháp ghép nối nhiều kinh nghiệm của nhiều người. Hoặc thử đi ngược lại những gì người ta đi, nó sẽ gây tò mò và hứng thú nhiều hơn.

Trên đây là những thói quen xấu khi đi du lịch bạn nên hạn chế để đảm bảo rằng mỗi chuyến đi thực sự ý nghĩa. Người ta thường nói chúng ta cần 21 ngày để hình thành một thói quen mới, hãy thử thay đổi để có trải nghiệm tích cực hơn nhé!

Theo Phú Yên Tour

Hãy Gọi Ngay 0905 915 859 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Phú Yên Tour.