Khi mình có hẹn với Phú Yên vào một ngày nắng đẹp

Mình vừa kết thúc chuyến du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm. Và giờ đây đang ở nhà mình xin kể lại chuyến hành trình của mình. Hành trình của tụi mình xuất phát từ Quy Nhơn. Vì Phú Yên cách Quy Nhơn hơn 100km nên chúng mình quyết định đi theo tour của Phú Yên Tour với giá chỉ từ 660K. Các bạn cũng có thể đi bằng cách thuê taxi. Đi xe máy đường rất nguy hiểm vì đường rất nhiều xe công to và xe chạy Bắc – Nam.

 

 

Lịch trình của tụi mình rất thú vị:

 

👉07h30 : Check out khách sạn, được bạn HDV gọi. Bắt đầu di chuyển đến Phú Yên. Đường đi Phú Yên cảnh rất đẹp, trên đường đi bạn có thể cảm nhận được hương vị của đất biển luôn nha. Con đường Quốc lộ 1D rất đẹp, một bên là núi còn bên kia là biển xanh. Một số khu khách sạn, resort cũng có xây dựng bên mé bờ biển con đường này.

 

👉09h00: Đoàn mình đến điểm đầu tiên là Nhà Thờ Mằng Lăng check in sống ảo vài pic. Bạn hướng dẫn viên dắt vô đền Andre Phú Yên, một khu dưới lòng đất có cuốn sách tiếng Việt đầu tiên của nước ta. Rồi sau đó mình di chuyển qua Gành Đá Đĩa cách đó chừng 10 km.

 

👉09h45: di chuyển đến Gành đá đĩa. Giá vé 20k/người, trẻ em 10k/người. Ở đây view thực sự là rung động lòng người các gành đá xếp chồng lên nhau từ bờ bên này có thể nhìn ngắm bãi cát trắng xoá ở bờ bên kia thực sự ai mê sống ảo như mình thì phải có 1001 bức ảnh sống ảo ở đây. Biển xanh làm mê mẩn tụi mình, phải mất đến mấy mươi phút mình mới rời mắt. Sống ảo mê mệt bọn mình nghỉ ngơi uống nước dừa, nước mía hoặc nước dứa biển.

   

👉11h00: Chúng mình di chuyển ra đầm Ô Loan để nghỉ ngơi ăn trưa. Đồ ăn menu tour đa dạng lắm, tận 10 món cơ. Trong đó mình thích nhất món sò huyết không chỉ vì đã nổi tiếng mà vì cách nấu ngon. Ăn xong chúng mình nằm võng nghỉ trưa để tiếp tục hành trình khám phá “Tôi thấy Hoa vàng trên cỏ xanh”.

 

👉13h30: Bọn mình đến phim trường “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Ở đây có đồi xương rồng rất ảo dịu, như một xứ sở cổ tích trong phim hoạt hình. Biển đẹp, cát trắng mịn màng. Trên đồi cỏ cảnh thả diều của nhân vật Thiều và Mận nhìn xuống biển rất tuyệt. Biển màu xanh ngọc bích, gần bờ là gành đá đen.

 

👉14h30: Tụi mình ghé thăm Chùa Thanh Lương. Nghe chùa thì ai cũng nghĩ là vô đó lễ phật thôi chứ có gì đâu. Nhưng ở đây đặc biệt có bức tượng Quan Âm Bồ Tát huyền bí và linh thiêng. Chùa còn được biết đến là xây bằng vật dụng san hô biển nên có màu trắng đặc trưng.

 

👉17h00: Về tới khách sạn ở Quy Nhơn là tụi mình lôi cả 1001 tấm hình ra và chia sẻ cho mọi người.

   

Vì thời gian mình ở chủ yếu là nghỉ dưỡng nên chưa đi hết được các điểm tham quan. Hẹn gặp lại Phú Yên một ngày không xa.

 

(Note: Mọi người nên mặc tông màu trắng, vàng, đỏ thì lên ảnh rất đẹp ạ. Ở đây người dân họ nói chuyện hơi khó nghe đối với người bắc như bọn mình. Mọi người nên mang theo 1 đôi dép siêu êm và 1 bộ áo chống nắng siêu dài đi để cho đỡ đau chân và chống nắng nha).

   

Mong bài viết của mình sẽ hữu ích cho những bạn đang có ý định đi Phú Yên vào dịp tới.

 

Theo Trần Phương Hoa

Hãy Gọi Ngay 0905 91 5859 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Phú Yên Tour.