Những món ăn nên thử khi du lịch Phú Yên

Ẩm thực Phú Yên đa dạng và đặc sắc. Những món ăn ngon được chế biến rất tinh tế và có công thức gia truyền. Khi tham gia tour du lịch Phú Yên dài ngày bạn nên thưởng thức để cảm nhận được đời sống văn hóa của cư dân vùng đất được mệnh danh ” xứ sở Hoa vàng trên cỏ xanh”.

💠 SÒ HUYẾT ĐẦM Ô LOAN

Sò huyết ở Ô Loan có kích thước nhỏ tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng rất lớn. Sò huyết nướng bếp than hồng chấm với muối tiêu chanh là ngon nhất. Nhiều món ăn kèm với sò huyết khác rất đậm đà hương vị như: cháo sò huyết, sò huyết lacot, sò huyết gỏi rau muống, …. Địa chỉ ăn tin cậy: khu vực nhà bè nổi ở Cầu An Hải, Tuy An.

so-huyet-o-loan-nuong

💠 BÁNH CANH HẸ

Tô bánh canh hẹ chả cá dầm tuyệt hảo, là món ăn bắt mắt và thơm ngon. Chỉ cần nhìn ánh mắt đầu tiên đã lôi kéo bạn ngồi ngay vào bàn để thưởng thức. Sợi bánh canh nhỏ dai, chả cá xốp và ngọt, lớp hẹ xắt nhỏ hương thơm ngào ngạt. Quán nào ở Phú Yên cũng ngon.

💠 CƠM GÀ

Cơm gà Phú Yên đã tốn biết bao nhiêu giấy mực trên báo chí và sách vở. Gà luộc mềm được xé sợi hoặc thái miếng ăn kèm với cơm được nấu từ nước gà luộc, một ít rau răm và hành ngâm rất ngon.

com-ga-phu-yen

💠 CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG

Loại đồ biển nổi tiếng của xứ sở Hoa vàng, được du khách biết đến với món Mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc hay thịt cá ngừ đại dương ướp lạnh chấm mù tạt. Cá ngừ đại dương còn làm 7 món khác rất thú vị, ăn vào là nhớ mãi không thôi.

ca-ngu-dai-duong-phu-yen

💠 CHẢ DÔNG

Với 30k bạn có thể thưởng thức thoải mái món chả dông rán giòn rượm và cay the thé ở đầu lưỡi. Món đặc sản này các bạn có thể tìm đến đường Nguyễn Công Trứ, nhiều hàng quán bán các loại chả dông được chế biến cầu kỳ như chả dông nướng, rán, cuốn bánh tráng rất ngon.

💠 GỎI CÁ MAI

Tạt ngang qua vùng đất dừa xanh Sông Cầu du khách nên thưởng thức món ăn tươi mát này. Gỏi cá mai được lựa chọn rất kỹ từ nguyên liệu, chọn những con cá tươi và kích thước đúng chuẩn. Rau sống và bánh tráng rất nhiều. Nước chấm chính là phần quyết định của món gỏi cá mai. Tại Sông Cầu món nước chấm là không có đối thủ. Địa chỉ: Quán Mười Xí, bờ kè Tam Giang.

💠 HẢI SẢN ĐẦM CÙ MÔNG

Đầm Cù Mông là nơi hội tụ tất cả các loại hải sản ngon nhất ở Phú Yên, giá cả cực hợp túi tiền thực khách. Nổi tiếng có Ghẹ Sông Cầu, cá mú, sò mai, ốc hương, tôm hùm,… 😋

Thưởng thức được những cái hay cái đẹp từ phong cảnh đến văn hóa ẩm thực chính là cách bạn cảm nhận chuyến du lịch Phú Yên của mình ý nghĩa như thế nào. 

Theo Phú Yên Tour