Trải Nghiệm Tour Câu Cá Dìa, Cá Dò Đặc Sản Của Phú Yên

Du lịch Phú Yên thưởng thức món cá dìa, cá dò dân dã đậm đà tình người miền biển, hưởng trọn cái thú vui tao nhã, bình dị của con người xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh. Phú Yên Tour mong muốn các bạn sẽ có một trải nghiệm mới lạ hơn nữa về văn hóa ẩm thực nơi đây.

Món ngon đất Phú Yên phải thử

Thoạt đầu nếu bạn nghe tên loài cá dìa, cá dò thường liên tưởng đến loài cá có hình dáng rất giống nhau, chỉ khác ở chỗ con cá dìa có lấm chấm hoa trên da nhiều hơn và đậm hơn cá dò. Nói về độ ngon thì gà tơ thịt thua xa lơ xa lắc với 2 loài cá này. Chỉ cần một nắm lá giang hoặc lá me là bạn đã có ngay nồi canh chua, hơn nữa thì nướng trên than hồng cực ngon.

canh-chua-ca-do

Canh chua cá dò thơm ngon thịt mềm.

Khi bạn là người đam mê đi câu cá, hãy chuẩn bị cho mình dụng cụ sẵn sàng cho chuyến trải nghiệm, dã ngoại câu cá dìa, cá dò ở Phú Yên. Vùng biển Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài là nơi tập trung rất nhiều lồng nuôi tôm hùm là địa điểm săn lùng loài cá này lý tưởng nhất. Bởi vì cá dìa và cá dò chủ yếu kiếm ăn ở vùng biển êm, chủ yếu ăn thức ăn thừa của tôm hùm nên chỉ cần buông cần câu gần lồng tôm hùm là được. Bình thường câu được con cá dò đã là ngon rồi, nhưng ai may mắn thì câu được cá dìa, to hơn, thịt ngon hơn và giá cả cao hơn nhiều. 

Cách chế biến cá dò, cá dìa ngon

Cá dìa, cá dò sau khi câu lên, bạn có thể ướp với muối ớt cho thấm gia vị tầm 15 – 20 phút. Sau đó nướng trên than hồng ngồi trên thuyền vãng cảnh Vịnh Xuân Đài, vừa nhâm nhi vị ngọt của cá, vừa thưởng thức một ly rượu Quán Đế thơm ngon, nghe một điệu hát bài chòi là cả một chuyến đi tuyệt vời của bạn không gì sánh được rồi nhé! Ngoài ra, nồi canh chua cá dìa, cá dò ăn rất hao cơm, tốn bún, giải được rượu bia nên có nhậu nhẹt ra sao cũng ít bị xi nhê gì cả. 

ca-dia-nuong-thom-ngon

Đặc sản Cá dìa nướng muối ớt.

Có một điều đặc biệt là bạn không thể bỏ phế phẩm của con cá dò, bởi vì xương của cá dò nướng tiếp tục trên than hồng cho khô lại sẽ có độ giòn, thơm nức mũi ăn rất ngon. Một vài người bảo rằng, đôi khi xương con cá dò còn ngon hơn cả thịt của nó.

Một ngày trải nghiệm câu cá ở Phú Yên, thưởng thức món ăn độc đáo và vãn cảnh giúp bạn có một hành trình thú vị trên vùng đất của những điều kỳ diệu này. Học hỏi thêm những kỹ năng sống, văn hóa mới mẻ sẽ làm cho tinh thần của bạn tốt hơn cho công việc và cuộc sống sau khi trở về. 

Lịch trình tour câu cá dìa, cá dò gợi ý:

07h00: Đón khách tại điểm hẹn

08h00: Xuống bến tàu, lên thuyền khám phá Vịnh Xuân Đài và trải nghiệm câu cá

10h00: Chế biến cá dìa, cá dò nướng và nấu canh chua

11h00: Thưởng thức bữa trưa trên thuyền, ngắm cảnh đẹp Vịnh biển với hàng nghìn lồng nuôi tôm hùm.

14h30: Trở lại đất liền, đoàn di chuyển về điểm trả khách. Kết thúc tour trải nghiệm câu cá.

Bạn có thể tham khảo tour câu cá ở Phú Yên Tour hoặc tour khám phá Vịnh Xuân Đài của chúng tôi để có trải nghiệm tốt nhất!

Theo Phú Yên Tour