Nên đi ngắm bình minh Mũi Điện lúc mấy giờ?

Hải đăng Mũi Điện nổi tiếng là địa điểm ngắm bình minh đầu tiên trên đất liền Tổ Quốc. Thật đặc biệt và đầy tự hào khi là một trong những người đón ánh nắng thiêng liêng soi sáng đất nước. Đây chắc hẳn là một trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Phú Yên. Tuy nhiên để bắt trọn khoảnh khắc ấy bạn phải chọn cho mình thời gian đến Mũi Điện đúng thời điểm.

hai-dang-mui-dien

Vậy nên đi ngắm bình minh Mũi Điện lúc mấy giờ?

Nếu như bạn lưu trú ở thành phố Tuy Hòa và sẵn sàng cho kế hoạch trải nghiệm này bạn nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Có 2 lựa chọn thời điểm được đa số các bạn đi du lịch ưu tiên:

  • Cách 1: Bạn sẽ xuất phát ở Tuy Hòa khoảng 15 giờ 30 phút chiều ngày hôm trước, đem theo đồ ăn, nước uống và lều để cắm trại ngủ lại qua đêm. Bạn sẽ giao lưu vui chơi cùng bạn bè, trò chuyện quanh đống lửa trại ở Bãi Môn. Ăn uống hoặc đàn ca hát hò xuyên đêm. Đặc biệt bạn có thể tắm biển và ngắm bầu trời đầy sao, nghe khúc ca tự tình của biển cả. Sáng hôm sau bạn thức dậy khoảng 4 giờ 30 phút. Sau đó đi bộ lên ngọn hải đăng Mũi Điện để đón ánh nắng đầu tiên trong ngày nơi cực đông Tổ Quốc.
  • Cách 2: Bạn phải đặt đồng hồ báo thức ở khách sạn hay homestay Tuy Hòa tầm 3 giờ, vệ sinh cá nhân rồi đi xe về phía nam Phú Yên đến với biển Bãi Môn. Quảng đường tầm 25 km và thời điểm này ít xe lưu thông, chỉ 30 phút đi xe máy hoặc 20 phút đi ô tô. Sau đó hãy hành quân theo con đường ven núi dài 1km đến ngọn hải đăng. Lúc này khoảng 4 giờ 30 sáng và bạn sẽ đặt camera. Ngồi an yên để chờ mặt trời xuất hiện những tia nắng đầu tiên của ngày mới từ phía biển. Sau đó xuống núi và bạn có thể trở về ăn sáng ở Tuy Hòa bình thường.

hai-dang-mui-dien

Điều gì hấp dẫn ở Mũi Điện vào ngày mới?

Các bác bảo vệ trạm Hải đăng Mũi Điện rất nhiệt tình. Họ luôn mở cửa hải đăng để du khách leo lên khá thường xuyên. Ngọn đèn biển có lịch sử xây dựng và hoạt động trên 125 năm tuổi. Hải đăng Mũi Điện mang trong mình vẻ đẹp hoài cổ, có địa thế cực kỳ đẹp. Tầm nhìn ngắm được ba mặt biển và có thể tham quan bất kể thời gian nào trong năm. Phía sau trạm hải đăng có lối mòn dẫn xuống mốc tọa độ kinh tuyến cực Đông. Bên cạnh có 1 tấm bia ghi địa điểm và phong cảnh vách đá cheo leo ngoạn mục.

Trải nghiệm ngắm bình minh Mũi Điện đầu tiên ở Cực Đông Tổ Quốc không phải ai cũng làm được. Vì thế nếu bạn là một trong những người làm được điều này thì thật tuyệt vời làm sao. Phú Yên Tour đã chia sẻ 2 cách bạn có thể trải nghiệm tốt nhất. Hãy lựa chọn để có chuyến đi thoải mái.