Rủ nhau check in hồ nước ngọt đẹp nhất Phú Yên

Hồ Xuân Bình hiện ra giữa cái nắng vàng nhạt là bức tranh thiên nhiên trữ tình. Khung cảnh bình yên, thơ mộng làm cho những ai đến đều say mê từ cái nhìn đầu tiên. Men theo con đường dẫn vòng quanh bờ hồ, du khách sẽ có rất nhiều góc nhìn đẹp. Đó là lý do rất nhiều du khách rủ nhau check in hồ nước ngọt đẹp nhất Phú Yên.

 

Hồ Xuân Bình ở đâu?

Hồ Xuân Bình nằm ở phía tây của xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, Phú Yên. Du khách đi theo hướng Quốc lộ 1A đến đoạn Chợ Xuân Lộc có ngã ba xã rẽ phải, đi chừng 3 km là đến hồ. Phương tiện hiệu quả nhất là xe máy để bạn dễ dàng ngắm cảnh và chụp ảnh. Đường rộng rãi được lát bê tông nên xe ô tô có thể di chuyển đến địa điểm mình muốn.

 

Hồ Xuân Bình là hồ nước ngọt lớn ở phía bắc Phú Yên. Hồ được xây dựng với mục đích ngăn và trữ nước, phục vụ sản xuất nông nghiệp, công trình thủy lợi ở địa phương. Dòng chảy ngắn nên hồ phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước của mùa mưa, còn mùa nắng thì mực nước thấp. Toàn bộ hồ Xuân Bình có diện tích 106 ha, được đầu tư 28,545 tỷ đồng. Đây được xem là hồ nước ngọt đẹp nhất Phú Yên.

 

Điểm nổi bật của hồ Xuân Bình

Đến Hồ Xuân Bình bạn sẽ phát hiện những cây cô đơn giữa mặt hồ tĩnh lặng. Một ý nghĩ rằng cần tĩnh lặng giữa muôn vàn sóng gió của dòng đời. Du khách có thể dựng lều trên bãi bồi đầy cỏ xanh, và rừng keo che mát. Những ai thích câu cá thì nên cắm cần câu cả ngày chắc cũng thu hoạch được rất nhiều thứ. Cá trong hồ loại cỡ lớn như cá tràu, cá rô phi, cá bống, tôm càng xanh,… Hơn nữa là diện tích hồ rất rộng lớn bạn có thể thả thêm lưới đánh cá.

 

Làm gì ở Hồ Xuân Bình?

Góc chụp ảnh được nhiều du khách lựa chọn nhất là phần thượng nguồn của hồ chứa nước có con đê to ngăn. Ở đây du khách dễ dàng phóng tầm mắt thật xa, thấy được sự mênh mông của hồ chứa nước. Những ngọn cỏ mọc xanh um bên bờ đê tạo nên vẻ đẹp thuần khiết. Ở cuối hồ là đường dẫn nước ra nhánh Suối Thùng cũng là nơi chụp ảnh đẹp. Khúc giao nhau giữa dòng suối và cống xả thường được chọn là nơi câu cá, cắm trại dã ngoại vào những dịp cuối tuần của du khách địa phương.

 

Ngày nay, Hồ chứa nước Xuân Bình đã trở thành địa điểm tham quan chụp ảnh lý tưởng của khu vực phía bắc tỉnh Phú Yên. Ngoài tham quan hồ Xuân Bình, du khách còn có thể ghé Hồ sen Xuân Bình, cánh đồng muối Tuyết Diêm, thưởng thức hải sản Đầm Cù Mông, suối Thạch Khê và những địa điểm gần đó.

 

Theo Phú Yên Tour

 

Hãy Gọi Ngay 0905 91 5859 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Phú Yên Tour.